Chúng tôi cam kết:
091 666 1099
(CSKH - Giờ hành chánh)
Hot line: 0938 25 3899
(Hỗ trợ 24/7)

Tải ứng dụng BHXH số - VssID

Để tiến đến việc sử dụng thẻ bảo hiểm y tế (BHYT) điện tử và thông tin kịp thời các nội dung về chính sách bảo hiểm xã hội (BHXH), BHYT, bảo hiểm thất nghiệp (BHTN) đến người tham gia. Căn cứ Công văn số 846/BHXH-QLT ngày 31/03/2020 của BHXH Thành phố Hồ Chí Minh về việc hướng dẫn cài đặt và sử dụng ứng dụng VssID-BHXH số trên thiết bị di động thông minh, Bảo hiểm xã hội quận Tân Bình đề nghị đơn vị sử dụng lao động; đơn vị quản lý đối tượng tham gia BHYT; đại lý thu trên địa bàn Quận Tân Bình (gọi chung là đơn vị) triển khai thực hiện cài đặt ứng dụng BHXH số - VssID trên thiết bị di động thông minh của người lao động, người tham gia BHXH tự nguyện, người tham gia BHXH, BHYT.

Việc đăng nhập và sử dụng các chức năng, tiện ích của ứng dụng VssID. Người dùng cần đăng ký tài khoản giao dịch điện tử với cơ quan BHXH và tải ứng dụng VssID sử dụng, cụ thể như sau:

 1. Tải ứng dụng BHXH số - VssID

- Người dùng vào kho ứng dụng Google Play (hệ điều hành Android) VSSID - Goolge Play hoặc AppStore (hệ điều hành iOS)  VSSID - App Store , gõ vào ô tìm kiếm từ khóa “VssID

- Chọn ứng dụng VssID (hình LOGO của ngành BHXH, màu xanh):

- Chọn “Cài đặt/Install” để thực hiện cài đặt ứng dụng.

Hoặc có thể sử dụng Camera, Zalo, các ứng dụng có chức năng quét mã để Scan theo mã QR-code dưới đây

- Chọn “Cài đặt/Install” để thực hiện cài đặt ứng dụng.

 1. Đăng ký tài khoản giao dịch điện tử với cơ quan BHXH

Cách 1: Vào giao diện của ứng dụng VssID chọn mục đăng ký ngay

 • Đăng ký chọn cá nhân tương tự giống Cách 2

   Cách 2: Đăng nhập trang web https://dichvucong.baohiemxahoi.gov.vn

 • Nhấn Đăng ký chọn đối tượng Cá nhân rồi bấm “Tiếp” sẽ thấy Tờ Khai
 • Cập nhật ảnh bắt buộc:

                  + Ảnh chân dung

                  + Ảnh CMND/CCCD/hộ chiếu: mặt trước và mặt sau

 • Khai báo các thông tin bắt buộc gồm:

                  + Họ tên (viết đầy đủ có dấu)

                  + Mã số bảo hiểm xã hội (là 10 số cuối trên thẻ BHYT)

                  + Số CMND/HC/CCCD

                  + Địa chỉ liên hệ

                  + Điện thoại di động

 • Bấm nút “CHỌN” để chọn cơ quan BHXH tiếp nhận đăng ký:
 • [079] BHXH TP. Hồ Chí Minh
 • [07907] BHXH Quận Tân Bình
 • Nhấp nút “Chọn
 • Cuối cùng bấm nút “Ghi nhận”: sẽ xuất file Tờ Khai, người đăng ký sẽ in Tờ khai, ký tên và nộp cho Bộ phận phụ trách của đơn vị tổng hợp nộp về BHXH Quận Tân Bình để duyệt kích hoạt (gởi mã số và mật khẩu đăng nhập vào Điện thoại di động của người đăng ký).

          - Sau khi người đăng ký lấy mã số BHXH và mật khẩu trong tin nhắn từ BHXH Việt Nam thì vào ứng dụng VssID để đăng nhập vào xem quá trình tham gia BHXH, BHYT và các tiện ích khác.

Lưu ý:        

- Đối với các đơn vị có số lượng người tham gia BHXH, BHYT lớn nếu khó khăn trong việc triển khai thì liên hệ với cơ quan BHXH Quận Tân Bình để cơ quan BHXH cử nhân viên đến đơn vị hướng dẫn cài đặt, sử dụng VssID.

- Đối với các đơn vị có đề nghị cơ quan BHXH đến hỗ trợ cài đặt ứng dụng VssID thì chuẩn bị sẵn CMND/CCCD; mã số BHXH (nếu có); số điện thoại di động của người tham gia BHXH, BHYT trước khi cài đặt.

- Trong quá trình cài đặt ứng dụng VssID nếu có khó khăn về mã số BHXH hoặc vướng mắc, đơn vị liên hệ trực tiếp cán bộ phụ trách để được hướng dẫn giải đáp. Hoặc có thể liên hệ các thành viên Ban Chỉ đạo VssID BHXH:

Đề nghị các đơn vị quan tâm phối hợp thực hiện trong tháng 04/2021 để cùng cơ quan BHXH Quận Tân Bình thực hiện tốt chủ trương cải cách hành chính của Ngành BHXH, góp phần nâng cao hiệu quả thông tin BHXH, BHYT đến người tham gia và hướng đến một hệ thống BHXH chuyên nghiệp, hiện đại, hiệu quả./.


Hỗ trợ trực tuyến

Nhấn vào đây để chat với chúng tôi
hoặc
Gọi cho chúng tôi 0938 25 3899
close